Thông báo tuyển dụng nhân sự

Cập nhật: 06/01/2021
Lượt xem: 5

Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo tuyển dụng nhân sự biên chế làm việc tại các cơ quan, đơn vị như sau:

I. SỐ LƯỢNG, VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG

1. Số lượng tuyển dụng: 02 chỉ tiêu

2. Vị trí tuyển dụng:

- Trợ lý Ban Đối ngoại, Văn phòng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Trợ lý Ban Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

II. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG

Người được tuyển dụng phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo Thông tư số 308/2017/TT-BQP ngày 27/12/2017 của Bộ Quốc phòng “Quy định tuyển chọn, tuyển dụng vào đội ngũ cán bộ, đào tạo sĩ quan dự bị gọi vào phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân Việt Nam” và “Quy định tuyển chọn cán bộ vào công tác tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” ban hành kèm theo Quyết định số 2184/QĐ-BVL ngày 03/6/2019 của Chính ủy Bộ Tư lệnh. Một số nội dung chính như sau:

1. Điều kiện

Công chức, viên chức trong biên chế nhà nước và người lao động đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức không thuộc biên chế nhà nước; những người tốt nghiệp đại học, sau đại học có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe và tuổi đời; có nguyện vọng và khả năng hoạt động trong lĩnh vực quân sự.

2. Tiêu chuẩn chính trị

- Có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; có phẩm chất đạo đức tốt; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc có đủ tiêu chuẩn chính trị để bồi dưỡng phát triển thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Có đủ tiêu chuẩn chính trị tuyển dụng vào đơn vị làm nhiệm vụ trọng yếu, cơ mật theo Thông tư số 263/2013/TT-BQP ngày 31/12/2013 của Bộ Quốc phòng “Quy định về cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật trong Quân đội”.

3. Tuổi đời

Sinh viên tốt nghiệp đại học, không quá 30 tuổi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người có học vị thạc sĩ không quá 35 tuổi; người có học vị tiến sĩ không quá 40 tuổi.

4. Trình độ học vấn

- Trợ lý Ban Đối ngoại: Tốt nghiệp đại học trở lên, hệ chính quy chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Nga tại Liên bang Nga. Ưu tiên người có kinh nghiệm công tác theo vị trí tuyển dụng; kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

- Trợ lý Ban Thông tin: Tốt nghiệp đại học trở lên, hệ chính quy, công lập, tập trung dài hạn, chuyên ngành về Điện tử viễn thông hoặc chuyên ngành phù hợp khác. Ưu tiên người có kinh nghiệm công tác theo vị trí tuyển dụng; kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

- Kết quả rèn luyện tốt.

5. Tiêu chuẩn sức khỏe

- Đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 và loại 2 theo quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BQP ngày 08/3/2019 của Bộ Quốc phòng “Quy định và hướng dẫn tuyển sinh vào các trường trong Quân đội”. Riêng các trường hợp về mắt mắc tật khúc xạ cận thị dưới -3D và viễn thị dưới +1,5D vẫn được tiếp nhận hồ sơ.

- Có chiều cao từ 1m70 trở lên; thể lực tốt, quân dung khá, ngoại hình cân đối, không có dị tật bẩm sinh hoặc tự tạo; không có vết xăm trổ trên cơ thể.

6. Chế độ chính sách khi được tuyển dụng

- Người được tuyển dụng, căn cứ vào trình độ đào tạo, kết quả tốt nghiệp, quá trình làm việc, thời gian tham gia BHXH và mức lương hiện hưởng hợp lệ để xếp lương, nếu đã qua bồi dưỡng kiến thức quân sự theo quy định được xét phong quân hàm sĩ quan.

- Người được tuyển dụng, ngoài chế độ tiền lương, phụ cấp theo quy định còn được hưởng 25% phụ cấp công vụ và 15% phụ cấp đặc thù theo Quyết định số 28/2013/QĐ-TTg ngày 19/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ phụ cấp đặc thù đối với các đối tượng làm nhiệm vụ tại Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; được hưởng các chế độ chính sách khác theo quy định.

- Người được tuyển dụng, nếu mới tốt nghiệp đại học loại khá thì phải trải qua thời gian tạm tuyển (tập sự) là 12 tháng, tính từ khi có quyết định tạm tuyển. Trong thời gian tạm tuyển được hưởng 85% lương bậc 1 của ngạch công chức, viên chức quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; phụ cấp quốc phòng an ninh và các phụ cấp khác (nếu có).

III. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG: Xét tuyển.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ VÀ THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ

1. Hồ sơ đăng ký tuyển dụng

- Đơn xin được tuyển dụng vào đội ngũ cán bộ quân đội.

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác.

- Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm đại học, sau đại học. Trường hợp văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng, dịch thuật sang tiếng Việt và phải có văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Giấy khám sức khỏe (loại 4 trang) do bệnh viện quân đội hoặc bệnh viện cấp quận, huyện trở lên cấp, có giá trị trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Bản sao giấy khai sinh.

- 04 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 mới chụp trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

2. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

+ Đợt 1: Từ ngày 10/3/2020 đến ngày 31/3/2020 (Đối với chức danh Trợ lý Ban Thông tin).

+ Đợt 2: Từ ngày 10/3/2020 đến 31/8/2020 (đối với chức danh Trợ lý Ban Đối ngoại).

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Ban Cán bộ, Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội.

- Cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ: Đồng chí Đại úy Nguyễn Đăng Thanh, Trợ lý Ban Cán bộ, Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số điện thoại liên hệ: 0986438066.

V. MỘT SỐ ĐIỂM CHÚ Ý

1. Hồ sơ dự tuyển do người dự tuyển trực tiếp đến nộp, không nhận qua trung gian và qua đường bưu điện; nếu không đủ điều kiện, tiêu chuẩn thì không tiếp nhận hồ sơ; không trả lại hồ sơ đối với người dự tuyển không trúng tuyển.

2. Đối với cán bộ, công chức, viên chức tham gia dự tuyển phải có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đang làm việc và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 3 năm, từ 2017 đến 2019.